Tổng quan về Bê tông cốt thép ứng lực trước Bê tông Xuân Mai

TIN VỀ DỰ ÁN

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

Tổng quan về Bê tông cốt thép ứng lực trước Bê tông Xuân Mai

Tổng quan về Bê tông cốt thép ứng lực trước của Công ty CP Bê tông Xuân Mai


Bê tông cốt thép là một sản phẩm không thể thiếu được của kỹ thuật xây dựng. Một trong những phát minh lớn trong kỹ thuật xây dựng ở thế kỷ 20 chính là bê tông ứng lực trước. Nó được ứng dụng rộng rãi tại hầu hết các nước tiến tiến trên thế giới từ hơn 50 năm nay.

Hiện nay bê tông ứng lực trước tiền chế được sản xuất theo 2 phương pháp:

  1. Kéo căng trước trên bệ đúc cố định thực hiện tại nhà máy có thể dài tới 120m: Các sợi cáp được tạo lực căng trước khi đổ bê tông. Sau khi bê tông đông kết và được dưỡng hộ hơi nước nóng đạt tới cường độ 70% R28 thì tiến hành cắt các sợi cáp trên, lực kéo trong dây cáp sẽ chuyển thành lực nén trong cấu kiện bê tông.   

  2. Kéo căng sau : Cấu kiện bê tông được chế tạo đặt sẵn các ống dẫn để luồn các sợi cáp hoặc các thanh thép cường độ cao, được gọi là thanh căng. Các thanh căng này sẽ được kéo căng sau khi bê tông đã đạt tới cường độ 70% của R 28 ngày. Ứng suất trước căng sau thường được sử dụng cho các kết cấu chế tạo tại công trường có khối lượng lớn như si lô, dàn kèo, dầm cầu hộp đúc hẫng v.v.... 

Việc sử dụng công nghệ căng trước hoặc căng sau tuỳ thuộc vào điều kiện thi công tại công trường. Nhưng nói chung nếu điều kiện cho phép, theo chúng tôi nên sử dụng công nghệ kéo căng trước vì tiết kiệm vật liệu hơn.

be tong cot thep ung luc truoc

Một vài xu hướng phát triển trong tương lai:

- Tạo ra các không gian lớn cho các nhà văn phòng, gara ô tô nhiều tầng.

-  Áp dụng cho kết cấu các công trình cao tầng (tới 40 tầng).

-  Sử dụng bê tông có cường độ cao từ 600 - 900 Kg/cm2 cho kết cấu cột.

-  Sử dụng công nghệ dầm Prebeam và dầm phức hợp (Flexstress) cho xây dựng đường sắt trên cao, các cầu cạn.

-  Tháp thông tin, truyền hình.

HOTLINE: 0916.858.169

Tags: be tong du ung luc, be tong xuan mai, cong nghe be tong du ung luc, be tong lap ghep xuan mai, cong nghe dam be tong du ung luc, cong nghe prebeam va dam phuc hop flexstress

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 XUÂN MAI RIVERSIDE
Powered by: XUÂN MAI RIVERSIDE - XUÂN MAI CORP